1. Trang chủ
  2. Góc con gái
  3. Kỳ kinh nguyệt
  4. Bí quyết đơn giản tạm biệt căng thẳng (stress) cho bạn gái

Bí quyết đơn giản tạm biệt căng thẳng (stress) cho bạn gái

Bí quyết đơn giản tạm biệt căng thẳng (stress) cho bạn gái Bí quyết đơn giản tạm biệt căng thẳng (stress) cho bạn gái

Trong cuộc sống không ít lần bạn cảm thấy chán nản, căng thẳng do áp lực từ công việc, gia đình,..Thay vì than vãn, u uất, hãy tự tìm cách để cân bằng lại tinh thần bằng những gợi ý dưới đây nhé.

  • Viber

Ngủ đủ giấc

Ngủ đủ giấc không chỉ là cách để cơ thể được nghỉ ngơi mà còn để bộ não phục hồi sau mệt mỏi. Khi bị thiếu ngủ, bạn sẽ cảm thấy uể oải về cả thể chất lẫn tinh thần vào ngày hôm sau.

Nếu như bạn mắc chứng khó ngủ, hãy ngâm mình trong bồn tắm với nước ấm, hoặc nếu bạn có ít thời gian, chỉ cần ngâm chân trong nước ấm cũng đem lại hiệu quả. Có thể nghe một chút nhạc nhẹ hoặc các bài hát ru để giúp đầu óc thư giãn. Một vài nghiên cứu chỉ ra rằng, nghe nhạc cổ điển hoặc các âm thanh từ thiên nhiên như tiếng suối chảy cũng giúp bạn đi vào giấc ngủ nhanh hơn.

Tập thể dục nhẹ nhàng

Tập thể dục là một trong những cách giảm căng thẳng hiệu quả cho cả tinh thần và thể chất. Bạn có thể tập yoga, đi bộ, đạp xe nhẹ nhàng,... Hoạt động thể thao giúp kích thích tế bào não sản xuất các chất dẫn truyền thần kinh là Endorphins và các opiate, nó làm cho chúng ta vui vẻ, yêu cuộc sống.

Nghe nhạc

Đắm chìm trong bản nhạc yêu thích sẽ giúp chúng ta quên đi những bực bội, lo âu. Cách này còn giúp làm dịu các dây thần kinh và cơ bắp, hạ thấp nồng độ cortisol (hoóc môn gây stress) trong cơ thể, giúp giảm huyết áp, tạo cảm xúc tích cực, từ đó sẽ giúp bạn thoải mái và vui vẻ hơn.

Gặp bác sĩ tâm lý

Trò chuyện là một biện pháp hữu ích trong việc giảm căng thẳng, trong đó, bệnh nhân và nhà tâm lý trị liệu thảo luận về các vấn đề của bệnh nhân và đưa ra cách khắc phục, giải quyết khó khăn mà bệnh nhân gặp phải. Các bác sĩ sẽ giúp bệnh nhân giải quyết những suy nghĩ, cảm xúc tiêu cực.

Viết nhật ký

Khi bạn đang cảm thấy mệt mỏi, kiệt quệ, việc ghi lại cảm xúc có thể giúp bạn kiểm soát được mọi thứ và phân tích tình hình tốt hơn. Thậm chí, nó có thể cung cấp cho bạn một hướng đi mới để giải quyết các vấn đề.

Việc đọc lại nhật ký giúp bạn nhận ra những điều bản thân cần phải thay đổi để ngăn chặn kịp thời những căng thẳng gây ảnh hưởng đến bạn trong tương lai.

You might be interested in the articles related to following keywords: