1. Trang chủ
  2. Góc con gái
  3. Góc Thời Trang
  4. Mẹo giữ cho quần áo luôn mới

Mẹo giữ cho quần áo luôn mới

Mẹo giữ cho quần áo luôn mới Mẹo giữ cho quần áo luôn mới

Nắm được một vài bí quyết giữ quần áo như mới cực chuẩn này, bạn sẽ chẳng phải lo quần áo sẽ nhanh cũ hỏng nữa.

  • Viber

Phân loại đồ trước khi giặt

Đừng nghĩ rằng chỉ cần bỏ hết quần áo vào máy giặt, thêm bột giặt, nước xả vải và ấn nút là xong nhé. Nếu cứ tiếp tục làm cách này, dù máy giặt có tốt đến đâu thì quần áo của bạn sẽ bị hỏng nhanh chóng với những vết loang lổ.

Trước khi giặt, hãy dành thời gian phân chia quần áo theo màu sắc, chất liệu để chúng không bị phai màu.

Ngâm quần áo trong muối ăn

Việc ngâm quần áo trong muối ăn giữ cho màu nhuộm trang phục được bền. Trước khi giặt, bạn hãy ngâm chúng trong dung dịch muối từ 1 đến 2 tiếng. Tiếp sau đó, hãy xả hết nước muối, giũ sạch rồi mới giặt nhé.

Giặt quần áo bằng nước lạnh

Mọi người thường không chú ý đến nhiệt độ nước khi giặt. Giặt nước quá nóng sẽ khiến quần áo dễ bị nhăn, một số chất liệu như thun, len… dễ bị co, giãn. Nên giặt quần áo bằng nước lạnh để giúp bảo vệ quần áo và tiết kiệm được nhiên liệu, tiền bạc

Phơi quần áo đúng cách

Trước khi phơi, quần áo nên được lộn trái để giúp chúng bền màu hơn. Ngoài ra, nên phơi quần áo tại nơi có nhiều gió, nắng nhẹ. Nắng quá to sẽ khiến quần áo cứng quèo và mau sờn.

Chọn áo có độ rộng vừa phải, tránh để lộ quá nhiều phần ngực khiến bạn trông mất cân đối khi phần ngực và eo chênh lệch với nhau.

Chọn áo có độ rộng vừa phải, tránh để lộ quá nhiều phần ngực khiến bạn trông mất cân đối khi phần ngực và eo chênh lệch với nhau.

Cẩn thận khi cất giữ quần áo

Một chiếc áo blazer với chất liệu vải cứng, áo sơ mi sẽ thích hợp để treo lên, thế nhưng nếu bạn dùng móc treo với những chiếc áo thun hoặc áo len, chúng sẽ bị mất dáng và dễ bị giãn. Tốt nhất, với chất liệu thun co giãn hoặc len, bạn nên gấp gọn gàng để giữ dáng cho áo.

Bạn cũng nên vệ sinh tủ quần áo thường xuyên, sạch sẽ để tránh nấm mốc, bụi bẩn ảnh hưởng đến quần áo của mình nhé.

You might be interested in the articles related to following keywords: