1. Trang chủ
  2. Góc con gái
  3. Phong cách sống
  4. 7 tính xấu khiến bạn mất điểm trong mắt mọi người

7 tính xấu khiến bạn mất điểm trong mắt mọi người

7 tính xấu khiến bạn mất điểm trong mắt mọi người 7 tính xấu khiến bạn mất điểm trong mắt mọi người

Những thói quen xấu hay cách hành xử không hay sẽ khiến bạn mất điểm trong mắt bạn bè, đồng nghiệp,…mà có khi bạn chưa chú ý tới. Hãy kiểm tra xem bạn có mắc những thói quen xấu nào dưới đây không và nhanh chóng sửa đổi nhé.

  • Viber

Cáu gắt

Trong cuộc sống, không hiếm khi bạn bực mình và muốn nổi đóa. Tuy nhiên, hãy suy nghĩ thật kĩ trước khi hành xử bởi việc cáu kỉnh với sẽ khiến hình ảnh của bạn xấu đi trong mắt mọi người. Vậy nên hãy học cách hành xử nhẹ nhàng, hạn chế to tiếng và kiểm soát tốt cảm xúc của mình nhé.

Nổi khùng

Quá ngốc nghếch

Ngây thơ trong sáng là một điều tốt, tuy nhiên sẽ không hay tí nào nếu như bạn quá ngốc nghếch và lúc nào cũng “giả nai”. Điều này sẽ khiến cho mọi người phát bực. Có thể lúc đầu, họ sẽ bỏ qua cho bạn, nhưng về lâu dài, nếu bạn vẫn cứ mãi “ngố tàu” như thế thì chẳng ai có thể chịu nổi đâu.

Thiếu trung thực

Trung thực là phẩm chất cần thiết cho mọi mối quan hệ, để mọi người tôn trọng và yêu mến bạn. Những người có thói quen thích nói dối, thêm thắt các chi tiết sai sự thật sẽ làm mất niềm tin của người khác. Đừng nghĩ rằng mọi người không biết mình nói dối, tốt nhất hãy trung thực với những điều mình nói.

Luôn suy nghĩ tiêu cực

Sẽ chẳng ai lại thích mội người luôn than vãn, nhìn nhận mọi khía cạnh theo chiều hướng tiêu cực cả. Mọi người sẽ dần xa lánh bạn vì họ không muốn tâm trạng cũng bị ảnh hưởng bởi những ý nghĩ bi quan. Vì thế hãy luôn nhìn vào mặt tích cực của mọi việc và luôn vui vẻ, lạc quan nhé.

Ích kỷ

Thực tế nhiều người không nhận ra mình có lối cư xử này. Bạn luôn chỉ biết đến lợi ích của bản thân mình, luôn coi mình là trung tâm và lờ đi những người xung quanh. Nên nhớ nếu cứ sống như thế này bạn sẽ chỉ có lợi về mặt ngắn hạn thôi, về dài hạn sẽ chẳng ai muốn kết thân với những người quá ích kỷ như thế cả.

Nhờ vả quá nhiều

Hãy cố gắng tìm ra mọi giải pháp cho vấn đề của mình trước khi nhờ vả một ai đó. Nên nhớ rằng, không ai có nghĩa vụ phải giúp đỡ chúng ta. Mọi người chỉ có thể giúp đỡ những người biết cố gắng, tự tháo gỡ khó khăn và thực sự cần họ giúp đỡ chứ không phải người chỉ biết tìm kiếm sự trợ giúp mà không làm bất cứ việc gì.

You might be interested in the articles related to following keywords: